The Sims 4 เปิดตัว “แบมแบม GOT7” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของประเทศไทย ที่จะมาชวนทุกคนสนุกไปกับแคมเปญ Play With Life

กรุงเทพฯ 9 พฤศจิกายน 2563 – ครั้งแรกในประเทศไทย The Sims 4 ได้ฤกษ์เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของประเทศไทย “แบมแบม GOT7” ไอดอล K-Pop สัญชาติไทยสุดฮอต ที่จะชวนทุกคนมาสนุกกับการเล่นเกมจำลองชีวิต The Sims 4 ภาคล่าสุดที่มาพร้อมกับแคมเปญ Play With Life ให้คุณได้เป็นอย่างที่ตัวเองอยากเป็น ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ เปี่ยมไปด้วยอิสระเสรีและสนุกสุดขีด
การได้เป็นแอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกของ The Sims 4 แบมแบมเผยว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เพราะโดยส่วนตัวแล้ว แบมแบมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกม The Sims ชอบเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน แถมภาคนี้ยังมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ ให้ได้เล่นอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตัวละครให้มีมิติที่ลึกขึ้น หรือการจำลองวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลกเข้ามาในเกมเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสและสมจริงในการเล่นให้มากขึ้นไปอีก

“The Sims 4 เป็นเกมในดวงใจของแบมแบมเลยครับ ทุกครั้งที่เล่น มันเหมือนเราได้หลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งที่เรามีอิสระเต็มที่ อยากทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ แบมแบมเล่นมาหลายภาคแล้ว แต่ยอมรับเลยว่า The Sims 4 นี้ เป็นอะไรที่สนุกและเพลิดเพลินมาก อยากให้เพื่อนๆ มา Play With Life ไปด้วยกันครับ”
BamBam x The Sims 4 Play With Life Campaign มีความสนุกและคอนเทนท์อีกมากมายมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ โดยเฉพาะช่วง 11:11 นี้ The Sims 4 มี โปรโมชันเด็ดๆ รออยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดสำหรับภาคเสริม ที่ลดราคาสูงสุดถึง 50% และส่วนลดเกมหลักกว่า 87% โปรโมชันเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 16 พฤศจิกายนนี้ บนแพลตฟอร์มออริจิน (Origin) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://x.ea.com/66354
สนุกไปกับ The Sims 4™ ได้ทั้งบนพีซี (PC) แมค (Mac) เอ็กซ์บ็อกซ์ วัน (Xbox One) และเพลย์สเตชัน 4 (PlayStation®4) ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ The Sims 4 @TheSims บน Twitter, Instagram, TikTok และกดไลก์เพจได้ที่ Facebook หรือติดตามเพจ EA Games – Asia Pacific เพื่อไม่พลาดทุกการอัปเดตข่าวสารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
#BamBamxTheSims4 #TheSims4

จ่อคิวอีกราย! iPhone 12 Mini และ iPhone 12 Pro Max ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. ในไทยแล้ว

หลังจากที่มีข่าว iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. ในไทยไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชื่นใจสักที ล่าสุด ก็ยังไม่มีอปเดตเกี่ยวกับ 2 รุ่นแรก แต่ iPhone 12 2 รุ่นหลังอย่าง iPhone 12 Mini และ iPhone 12 Pro Max ที่จะจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน กลับผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. อีกราย
http://mocheck.nbtc.go.th/search/1528764

บทความเกี่ยวกับ Apple อื่นๆ

http://mocheck.nbtc.go.th/search/1528706
โดยภาพข้างต้นเป็นภาพจากเว็บไซต์ mocheck ตรวจสอบอุปกรณ์รับส่งสัญญาณวิทยุของ กสทช. ซึ่งในภาพระบุว่า iPhone 12 Mini ใช้รหัส A2399 และ iPhone 12 Pro Max ใช้รหัส A2411 ฉะนั้น จึงมีความเป็นไปได้ว่าในไทยอาจจำหน่าย iPhone 12 สองรุ่นแรกและสองรุ่นหลังในเวลาไล่เลี่ยกัน หรืออาจเจอเซอร์ไพรซ์ขายพร้อมกัน 4 รุ่นก็เป็นได้ แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับกำหนดการจำหน่ายจากทาง Apple ด้วย
อย่างไรก็ตาม แม้กำลังจะเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว แต่รายละเอียดการสั่งจองและจำหน่ายก็ยังไม่มีให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า iPhone 12 ทุกรุ่นในไทยจะวางจำหน่ายภายในเดือนหน้าหรือสิ้นปี 2020 นี้หรือไม่
ที่มา : mocheck.nbtc.go.th , mocheck.nbtc.go.th

ครั้งแรกในประเทศไทย เลอโนโวเปิดตัว Lenovo Legion Phone Duel ปฐมบทแห่ง Legion เกมมิ่งสมาร์ทโฟน ขั้นสุดแห่งพลังของการเล่นเกมบนมือถือ

เลอโนโวเปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรก Lenovo Legion Phone Duel ที่มาพร้อม Duel Technology Architecture ช่วยผสานการออกแบบเครื่องทั้งซอฟต์แวร์ภายใน และฮาร์ดแวร์ภายนอกให้ตอบโจทย์การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างไร้ข้อจำกัดที่แท้จริง
Lenovo Legion คือไลน์ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งจากเลอโนโวที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก1 โดยมีผลิตภัณฑ์เพื่อการเล่นเกมที่ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จอมอนิเตอร์ และอุปกรณ์เสริมเพื่อการเล่นเกมอีกมากมาย วันนี้เลอโนโวพร้อมขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เพื่อการเล่นเกมด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ออกแบบขึ้นจาก feedback ของเกมเมอร์ทั่วโลกว่าอะไรคือสิ่งที่พวกเค้ามองหาในผลิตภัณฑ์เกมมิ่งสมาร์ทโฟน

บทความเกี่ยวกับ Lenovo อื่นๆ

สเปกภายใน Legion Phone Duel 
Qualcomm® Snapdragon™ 865 Plus รองรับการใช้งาน 5G
RAM 16GB LPDDR5
ROM 512GB UFS 3.1.5
หน้าจอแสดงผล 6.65 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 2340 x 1080 พิกเซล
Refresh Rate 144Hz
Touch Sample Rate (อัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสหน้าจอ) 240 Hz
ฟีเจอร์เสริมอื่นๆ ที่น่าสนใจ
Dual Batteries – แบตเตอรี่แบบแพ็คคู่ขนาด 2500mAh ที่รวมแล้วให้ความจุแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ถูกจัดวางให้อยู่ด้านซ้ายและขวาในตำแหน่งที่ตรงกับฝ่ามือ เพื่อเว้นที่ตรงกลางสำหรับวาง logic board ที่มีความร้อนให้ไกลกับฝ่ามือของผู้ใช้งานซึ่งมีความร้อนเช่นกัน เพื่อจัดการอุณหภูมิในการเล่นของเครื่องให้สามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่องสบายมือ 
Dual Type-C Charging ให้ความสะดวกในการชาร์จด้วยพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C  2 ตำแหน่งที่ด้านข้างและด้านล่างของเครื่องเพื่อให้คุณเลือกชาร์จแบตเตอรี่จากที่ชาร์จขนาด 65W ได้ทั้งแบบหนึ่งหรือ 2 ที่ชาร์จพร้อมกันโดยจะให้พลังแบตเตอรี่จาก 0% – 100% ภายใน 34 นาที (หรือ 0% – 60% ใน 15 นาที) 
Dual Shoulder Controls ปุ่มไกควบคุมแบบอัลตร้าโซนิคด้านซ้ายขวามาพร้อมกลไก Dual Haptics ที่ช่วยให้ทุกการกดในขณะเล่นเกมได้ความลึกสมจริงเสมือนเป็นปุ่มกดจริงทั้งยังสามารถปรับระดับการตอบสนองให้รับกับความต้องการของผู้เล่นได้อย่างอิสระ 
Dual Front-Facing Speakers ลำโพงคู่หน้าที่หันเข้าหาผู้เล่นให้คุณได้ยินเสียงฝีเท้าคู่ต่อสู้ได้อย่างชัดเจนด้วยเทคโนโลยีเสียง Dirac Audio ที่มาพร้อมอะคูสติก แชมเบอร์ขนาดใหญ่ถึง 1.4cc ให้เสียงดังแบบ 3 มิติ รับประสบการณ์เสมือนได้เข้าไปอยู่ในเกม 
Dual Livestreaming ฟังก์ชั่นสำหรับการไลฟ์สตรีมผ่านกล้องหน้าแบบ pop-up ความละเอียดขนาด 20MP ไลฟ์สตรีมหน้าและเสียงขณะเล่นกับภาพแบบ overlay บนหน้าจอเกมที่เล่น ซึ่งฟังก์ชัน Dual Livestreaming สามารถใช้งานได้บนแอปที่รองรับการไลฟ์สตรีมที่มีอยู่ในปัจจุบัน ตัวฟังก์ชันยังมาพร้อมความสามารถในการลบภาพพื้นหลัง ปรับแต่งใบหน้าของคุณด้วย selfie editor ที่ใช้ความสามารถของ AI ในการรีทัช ปรับแต่งภาพและสร้างฟิลเตอร์ บันทึกเสียงทุกการไลฟ์ให้ดังฟังชัดด้วยไมโครโฟนแบบรอบทิศทาง 4 ตัวที่มาพร้อมระบบจัดการเสียงรบกวนรอบข้างส่วนกล้องหลังจะมีความละเอียด 64MP และเลนส์แบบ ultrawide ขนาด 16MP และรองรับการอัดวิดีโอแบบ 4K ที่เฟรมเรต 30FPS

Legion Realm แดชบอร์ดกลางของเครื่องที่ให้ผู้ใช้ควบคุมปรับแต่งฮาร์ดแวร์เครื่อง ไล่ดูรายชื่อเกมที่ดาวน์โหลดไว้ หรือเลือกเครือข่ายในการเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็น  WLAN, 5G, หรือ Wi-Fi 6 ได้อย่างรวดเร็ว ดูเกมที่คุณเล่นย้อนหลังเพื่อศึกษากลยุทธในฉากที่ไฮไลท์ก็ทำได้อย่างง่าย ๆ ผ่านฟังก์ชั่นการพรีวิว หรือจะรวมคลิปเข้าด้วยกันเพื่อแชร์ให้เพื่อรวมทีมไปศึกษาก็ทำได้

ราคาและการวางจำหน่าย
Lenovo Legion Phone Duel จะวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 28 ตุลาคม 2020 เป็นต้นไป ตามรายละเอียดดังนี้
Lenovo Legion Phone Duel 12GB / 256GB Blazing Blue ราคา 23,990 บาท
Lenovo Legion Phone Duel 16GB / 512GB Vengeance Red ราคา 30,990 บาท
ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ  Lenovo Legion Phone Duel ได้แก่ AIS, Banana, Blue Shop, IT-City, JD, JIB และ Speed Computer

Pre-Order Promotion สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อระหว่างวันที่ 22 – 28 ตุลาคม 2020 รับสิทธิรับของสมนาคุณมูลค่าสูงสุดกว่า 3,500 บาท ดังนี้
Lenovo Legion Phone Duel 12GB / 256GB Blazing Blue ราคา 23,990 THBรับฟรี Legion Gaming Backpack Recon มูลค่า 1,990 บาท 
Lenovo Legion Phone Duel 16GB / 512GB Vengeance Red ราคา 30,990 บาทรับฟรี Legion Gaming Backpack Recon มูลค่า 1,990 บาท และ Legion Gaming Headset H300 มูลค่า 1,390 บาท

ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion ในประเทศไทยได้ที่www.lenovo.com/th/th/legion และ https://www.facebook.com/lenovolegionTH/

iPhone 12 และ iPhone 12 Pro อาจเปิดให้จองและจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้ หลังผ่านการอนุมัติจาก กสทช.

กลายเป็นข้อสงสัยยอดฮิตเลยทีเดียวสำหรับคำถามที่ว่า “iPhone 12 มาไทยเมื่อไหร่” “iPhone 12 จะขายในไทยหรือยัง” แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีประกาศวันวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่มีข้อมูลของ iPhone รุ่นล่าสุดบนเว็บไซต์ กสทช. เรียบร้อยแล้ว
http://mocheck.nbtc.go.th/search/1528229

บทความเกี่ยวกับ Apple อื่นๆ

http://mocheck.nbtc.go.th/search/1528229
โดยภาพข้างต้นเป็นภาพจากเว็บไซต์ตรวจสอบอุปกรณ์รับส่งสัญญาณวิทยุของ กสทช. จะเห็นได้ว่าในเว็บมีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 12 รหัส A2403 และ iPhone 12 Pro รหัส A2407 ซึ่งตรงกับข้อมูลในวันเปิดตัว iPhone ว่าจะวางจำหน่าย iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ก่อน 2 รุ่นแรก ก่อนที่ iPhone 12 Mini และ iPhone 12 Pro Max จะตามมา
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะยังไม่ปรากฏวันเปิดจองหรือจำหน่ายจากแหล่งข่าวใดๆ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าอีกไม่นานเกินรอ จะได้สั่งจองและซื้อ iPhone ในไทยกันเสียที ส่วนโปรโมชันและการใช้งาน 5G จากโอเปอเรเตอร์ในไทย นี่ก็เป็นอีกอย่างที่ต้องลุ้นเช่นกัน
ที่มา : mocheck.nbtc.go.th , mocheck.nbtc.go.th

Twitter ประกาศระงับแอคเคาท์ IO ทั่วโลก ไทยครองอันดับ 1 ถึง 926 แอคเคาท์

แอคเคาท์ IO (Information Operations) เป็นแอคเคาท์ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลที่สร้างขึ้นมาเพื่อปล่อยข้อมูลข่าวสารตามที่ได้รับมอบหมายและกระจายข้อมูลข่าวสารที่หน่วยงานรัฐบาลต้องการ อาจเป็นข้อมูลสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล หรือข้อความปลุกปั่นเพื่อโจมตีความคิด, ความเชื่อ และสร้างความเกลียดชังกับฝ่ายขั้วตรงข้ามของรัฐบาล

เสียวหมี่เปิดตัว Mi 10T และ Mi 10T Pro สองสมาร์ทโฟน 5G ในไทย พร้อมราคาเปิดตัวสุดทึ่ง!

เสียวหมี่ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ล่าสุด “Mi 10T series” ที่จะ “ปลุกพลังความสร้างสรรค์ให้คุณ” ทั้งยังคงก้าวข้ามขีดจำกัด มอบประสบการณ์ชั้นยอดสำหรับทุกคนตั้งแต่มืออาชีพ ไปจนถึงผู้ที่ชื่นชอบการสตรีมมิ่งและนักเล่นเกมบนมือถือ โดย Mi 10T Pro วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 13,990 บาท และ Mi 10T วางจำหน่ายที่ 12,990 บาท นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันและของขวัญสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งจองในช่วงเวลาที่กำหนด

บทความเกี่ยวกับ Xiaomi อื่นๆ

มร.โจนาธาน คัง ผู้จัดการเสียวหมี่ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เสียวหมี่เราได้รับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้งานและ Mi Fans มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างดีจึงสร้างสรรค์และพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง Mi 10T และ Mi 10T Pro มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้วยสมาร์ทโฟนที่ทรงประสิทธิภาพกับชิปเซ็ต Snapdragon 865 กล้องคุณภาพสูงความละเอียดคมชัดระดับ 108MP การออกแบบหน้าจอโค้งมนและแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ใช้ได้นานขึ้นและการชาร์จที่ไวขึ้น ด้วยคุณสมบ้ติโดดเด่นของทั้ง 2 รุ่น จะส่งมอบประสบการณ์การใช้งานมือถือให้ทุกคนได้เสนุกเพลิดเพลินที่เหนือชั้นกว่า”

มร.โจนาธาน กล่าวเสริมว่า “เราเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดีถึงความต้องการสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งการทำงาน เล่นเกมและใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รวมอยู่ในสมาร์ทโฟนเรือธง Mi 10T Pro และ Mi 10T”

Mi 10T Pro และ Mi 10T ยกระดับความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนามือถือไปอีกขั้น
สานต่อตำนานการสร้างความละเอียดสูงแบบอัลตร้าของเสียวหมี่

เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ถึงบทบาทสำคัญของเสียวหมี่ในการสร้างกล้องความละเอียด 108MP ตั้งแต่การเปิดตัวกล้องสมาร์ทโฟน 108MP ตัวแรกของโลกไปจนถึงการนำเสนอนวัตกรรมซอฟต์แวร์การถ่ายภาพนับไม่ถ้วนในปีที่ผ่านมา Mi 10T Pro ยังคงสานต่อตำนานความละเอียดสูงแบบอัลตร้าของแบรนด์ด้วยการรองรับ OIS และวิดีโอความละเอียด 8K Mi 10T มาพร้อมกล้องหลัก 64MP อันน่าประทับใจ ไม่เพียงเท่านี้ทั้ง Mi 10T Pro และ Mi 10T ยังมาพร้อมกล้องสามตัว ทั้งกล้องอัลตร้าไวด์ 13MP และกล้องมาโคร 5MP เพื่อจับภาพช่วงเวลาสำคัญๆ ต่างของคุณ และด้วยกล้องหน้า 20MP ใครๆ ก็ดูดีที่สุดได้ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอคอลกับคนที่คุณรัก

เสียวหมี่ได้เพิ่มขีดความสามารถของเทคโนโลยีที่มีอยู่ สมาร์ทโฟน Mi 10T Pro และ Mi 10T จึงมาพร้อมคุณสมบัติซอฟต์แวร์การถ่ายภาพที่ใหม่และหลากหลาย โหมดการเปิดรับแสงยาว Long Exposure ทั้งหกโหมดช่วยให้ทุกคนสามารถจับภาพที่มีศิลปะตั้งแต่ฝูงชนที่กำลังเคลื่อนที่ซึ่งโฟกัสไปที่วัตถุที่ไม่ได้ขยับในขณะที่เบลอสภาพแวดล้อมที่เคลื่อนไหว ไปจนถึงเส้นทางการเคลื่อนที่ของดวงดาว ซึ่งจะสร้างเอฟเฟกต์ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่หมุนวน Photo Clones จะจับภาพคุณสี่คนได้ในช็อตเดียว นอกจากนี้ฟีเจอร์ Timed Burst ยังมอบโอกาสแห่งความสนุกไม่รู้จบ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่ารูปภาพด้วยช่วงเวลาที่สามารถแปลงเป็นวิดีโอได้ ในขณะที่ฟิลเตอร์ภาพถ่ายสามแบบใหม่ ได้แก่ Cyberpunk, Gold vibes และ Black ice ช่วยชุบชีวิตให้อารมณ์ความรู้สึก

ขยายขอบเขตความสามารถให้สูงขึ้น Mi 10T Pro และ Mi 10T ยังนำเสนอคุณสมบัติวิดีโอใหม่ที่น่าสนใจ Video Clones จับภาพ “คุณสองคน” ในวิดีโอเดียว ในขณะที่ Dual Video สามารถบันทึกจากกล้องด้านหน้าและด้านหลังของอุปกรณ์ได้พร้อมกันจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกปฏิกิริยาเซอไพรส์ต่างๆ ได้ สุดท้ายวิดีโอเซลฟี่ไทม์แลปส์ช่วยให้ผู้ใช้สร้างเอฟเฟกต์สุดล้ำเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมให้วิดีโอบล็อกมากขึ้น
สัมผัสอนาคตแบบไหลลื่นด้วยหน้าจอแสดงผล AdaptiveSync TrueColor 144Hz
หนึ่งในคุณสมบัติหลักของ Mi 10T Pro และ Mi 10T คือจอแสดงผลแบบแบนที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีอัตรารีเฟรช 144Hz ชั้นนำของอุตสาหกรรมในการบูตอีกด้วย ในขณะที่อัตราการรีเฟรชสูงมักใช้พลังงานสูงและอัตราเฟรมที่ไม่สอดคล้องกัน แต่การแสดงผล AdaptiveSync ของเสียวหมี่จะจับคู่อัตราเฟรมของเนื้อหาให้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่องโปรดที่ 48Hz ไปจนถึงการรับชมซีรีส์ที่ 50Hz รวมไปถึงการสตรีมวิดีโอที่ 30Hz หรือ 60Hz ไปจนถึงการเลื่อนฟีดโซเชียลมีเดียหรือเกมที่สูงถึง 144Hz รับประกันประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหมาะสม และด้วยเทคโนโลยี Motion Estimation, Motion Compensation (MEMC) อุปกรณ์จะแทรกเฟรมมากขึ้นเพื่อให้วิดีโอนั้นลื่นไหลและรับชมได้ดีขึ้น

ด้วยช่วงสี P3 และ TrueColor ทำให้จอแสดงผลมีสีที่หลากหลายและแม่นยำ โหมดการอ่าน 3.0 จะจำลองพื้นผิวกระดาษเพื่อปกป้องดวงตาของคุณในขณะที่ Sunlight display 3.0 จะช่วยเพิ่มความต่างโดยอัตโนมัติและปรับความอิ่มตัวของสีแบบหลากหลายเมื่ออยู่นอกอาคาร ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้าง 360° ในตัวหน้าจอจะสามารถปรับความสว่างได้อย่างชาญฉลาดแม้ในสภาวะย้อนแสง
เพิ่มพลังให้กับความอัจฉริยะแห่งการสร้างสรรค์ของคุณและเริ่มเกมของคุณด้วย Qualcomm Snapdragon™ 865
Mi 10T Pro และ Mi 10T มอบประสิทธิภาพพลัง การปฎิบัติการและการเชื่อมต่อ 5G ที่ยอดเยี่ยม ประมวลผลด้วย Qualcomm® Snapdragon™ 865 ระดับเรือธง นอกจากนี้ เสียวหมี่ยังอัดแน่นไปด้วยแบนด์ 5G ที่หลากหลายเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานร่วมกับเครือข่ายและสถานที่ต่างๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ผู้ใช้จะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมแบบเดสก์ท็อปด้วย Qualcomm® Adreno™ 650 GPU เมื่อใช้ร่วมกับ UFS3.1 และ LPDDR5 สมาร์ทโฟนใหม่นี้ใช้ ROM และ RAM ชั้นนำในอุตสาหกรรมที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh (typ) พร้อมคุณสมบัติเพิ่มเพื่อให้คุณใช้พลังงานได้ตลอดทั้งวัน
Mi 10T Pro และ Mi 10T เป็นหนึ่งในแบตเตอรี่ซีรีส์เรือธงที่ใหญ่ที่สุดของเสียวหมี่ด้วยขนาดใหญ่กว่า 5000mAh (typ) ด้วยเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานแบตเตอรี่ สมาร์ทโฟนจะปล่อยพลังงานมากขึ้นเพื่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
เมื่อต้องการชาร์จแบตเตอรี่ คุณจะไม่พลาดอะไรไปแม้แต่น้อยด้วยเทคโนโลยี MMT (Middle Middle Tab) และกระบวนการชาร์จเร็วแบบมีสาย 33W อันรวดเร็วที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยเครื่องชาร์จ 33W ที่ให้มา
สัมผัสตัวเครื่องจริงมือถือ Mi 10T Pro

ตัวเครื่องมือถือ Mi 10T Pro มีขนาดที่เหมาะมือ ยังคงดีไซน์เรียบง่าย โดยจุดเด่นอยู่ที่กล้องหลังดีไซน์ใหม่ มีมาให้ถึง 4 ตัวด้วยกัน

ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน Lunar Silver สีดำ Cosmic Blue และสีฟ้า Aurora Blue โดยสีเงินและสีฟ้าจะใช้วัสดุผิวด้านที่ยังมีความเงา ส่วนสีดำจะใช้วัสดุผิววาวที่เห็นความมันเงาชัดเจน

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างที่ดูเป็นเทรนด์ฮิตในมือถือช่วงปลายปี 2020

จะเห็นว่า Mi 10T Pro รองรับช่วงเลนส์ที่ครอบคลุม แต่ในส่วนของการซูมใกล้ได้เพียง 2 เท่านั้นถือว่ายังน้อยไปนิด แต่ก็ทดแทนด้วยลูกเล่นด้านการถ่ายภาพและวิดีโอที่มีมาให้เยอะพอสมควร

นอกจากเรื่องของความละเอียดภาพสูง 108 ล้านพิกเซลและรองรับการถ่ายวิดีโอ 8K ยังมีโหมดถ่ายภาพและวิดีโออื่นๆ ที่น่าใช้มากๆ เช่น Photo Clones จับภาพตัวแบบได้ถึง 4 คนภายในช็อตเดียว, Long Exposure การถ่ายภาพแสงไฟหลายรูปแบบ, Dual Video ถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหลัง กล้องหน้า ฯลฯ

 

 

ราคาและการวางจำหน่าย
Mi 10T Pro ความจุ 8GB+128GB ราคา 13,990 บาท จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์ม JD CENTRAL, Lazada, Shopee ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป
Mi 10T Pro ความจุ 8GB+256GB ราคา 15,990 บาท จะวางจำหน่ายผ่านร้าน AIS Shop, True Shop, Com7, JAYMART, TG FONE, JD CENTRAL, Lazada, Shopee, Mi Stores และร้านค้าที่ร่วมรายการ ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้เช่นเดียวกัน
Mi 10T ความจุ 8GB+128GB ราคา 12,990 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ผ่านร้าน AIS Shop, Ture Shop, Com7, JAYMART, TG FONE, JD CENTRAL, Lazada, Shopee, Mi Stores และร้านค้าที่ร่วมรายการ 

พิเศษสำหรับลูกค้า Mi 10T Pro (ทั้งรุ่นความจุ 8GB+128GB และ ความจุ 8GB+256GB) ที่สั่งจองระหว่างวันที่ 8 – 15 ตุลาคม 2563 นี้ รับฟรี หูฟังไร้สาย Mi True Wireless Earphones 2 Basic มูลค่า 999 บาท โดยลูกค้าที่จอง Mi 10T Pro ผ่านผู้บริการเครือข่าย AIS และ True สามารถรับสิทธิพิเศษสำหรับการซื้อเครื่องในราคาเริ่มต้นเพียง 4,990 บาท* และลูกค้า Mi 10T and Mi 10T Pro ทุกรุ่นรับประกัน 24 เดือน พร้อมประกันจอแตก 6 เดือน** และสิทธิ์การรับชม Netflix  6 เดือน*** นอกจากนี้ลูกค้า Mi 10T Pro สามารถรับสิทธิ์เป็นเจ้าของ Nintendo Switch มูลค่า 12,490 บาท เมื่อจอง Mi 10T Pro ตามเงื่อนไขที่กำหนด****
หมายเหตุ
* ลูกค้า AIS และ True สามารถสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับสิทธิ์ซื้อเครื่อง Mi 10T Pro ในราคาเริ่มต้น 4,990 บาท ได้ที่ร้านผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วประเทศ** ประกันจอแตก 1 ครั้ง สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Mi 10T หรือ Mi 10T Pro ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2564*** รับสิทธิ์ชม Netflix (Mobile Plan Package) นาน 6 เดือน โดยตรวจสอบรายละเอียดขอเงื่อนไขการรับสิทธิ์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.mi.com/th**** การรับสิทธิ์เป็นเจ้าของ Nintendo Switch มูลค่า 12,490 บาท โดย 4 ช่องทาง ดังนี้
สมาชิก AIS Serenade หรือ True Red / Black Card ที่สั่งจอง Mi 10T Pro ในระหว่างวันที่ 8 –15 ตุลาคม 2563 โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS และ True Shop (สินค้ามีจำนวนจำกัด)
ลูกค้าที่สั่งจองผ่านอีคอมเมิร์ซ (JD CENTRAL, Lazada และ Shopee) ในวันที่ 8 ตุลาคม 2563 (สินค้ามีจำนวนจำกัด)
ลูกค้าที่สั่งจองผ่านร้านและสาขาที่ร่วมรายการ (ตามรายละเอียดด้านล่าง) ในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 (สินค้ามีจำนวนจำกัด)
– Jaymart สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว- Com7 สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์- TG สาขาเซ็นทรัลเวิลด์- Mi Store สาขาเซ็นทรัลพระราม 2
ลูกค้าที่สั่งจอง Mi 10T Pro ผ่านร้าน Jaymart, Com7, TG สาขาใดก็ได้ และ Mi Store สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ, สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ, แฟชั่น ไอส์แลนด์ ในระหว่างวันที่ 8 – 15 ตุลาคม 2563 แล้วมาร่วมงานรับผลิตภัณฑ์ Mi 10T series ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 จำนวน 100 คนแรก
Mi AIoT Router AX3600: เราเตอร์ Wi-Fi 6 ตัวแรกของ Xioami 
มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Qualcomm® 6-Core ความเร็วไวไฟสูงถึง 2976Mbps รองรับเทคโนโลยี Wi-Fi6 เพาเวอร์แอมป์ภายนอก 6 ตัว เสาอากาศ AIoT แยกโดยเฉพาะ ชิป Wi-Fi แบบดูอัลแบรนด์ 583 M สามารถค้นพบอุปกรณ์ Mi IoT ใหม่แบบอัตโนมัติ RAM 512MB DDR รองรับอุปกรณ์สูงสุด 248 เครื่อง จำหน่ายในราคา 3,490 บาท

Mi Smart Speaker: ผู้ช่วย AI ที่ชาญฉลาดและทรงพลัง
ลำโพงทรงพลัง 12 วัตต์ มีไมโครโฟนระยะไกลแบบคู่ โหมดสเตอริโอ (เชื่อมต่อลำโพง 2 ตัว) มี Google Assistant + Chromecast ในตัวรองรับภาษาไทย และรองรับ Wi-Fi 2.4GHz+5GHz จำหน่ายในราคา 1,690 บาท

Mi Watch: เพิ่มพลังให้กับชีวิตสุดแอคทีฟด้วยสไตล์และฟีเจอร์ที่น่าหลงรัก 
การเปิดตัว Mi Watch ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของเสียวหมี่สำหรับตลาดทั่วโลก Mi Watch รองรับไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟทุกรูปแบบ ที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงโหมดออกกำลังกาย 117 โหมด มีเซ็นเซอร์และ GPS ที่แตกต่างกันหกรูปแบบ รองรับคุณสมบัติมากมายรวมถึงหน้าปัดนาฬิกากว่า 100 แบบ ฟังก์ชั่นรีโมทของกล้อง อีโมจิสำหรับการแจ้งเตือน การควบคุมด้วยเสียงและอื่นๆ อีกมากมาย Mi Watch จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ยังมีสินค้า EcoSystem จากเสียวหมี่มาจัดแสดงหลายชิ้น ทั้งหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ พัดลม ฯลฯ

สรุปผลงานประกาศรางวัล Primetime Emmy Awards ประจำปี 2020

เช่นเดียวกับงานอื่นๆ ในปีนี้ งานประกาศรางวัล Primetime Emmy Awards 2020 (ครั้งที่ 72) หรืองานประกาศรางวัลครั้งใหญ่ของวงการโทรทัศน์ในสหรัฐอเมริกาก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 และทำให้ต้องจัดงานในรูปแบบออนไลน์เช่นเดียวกัน
สำหรับซีรีส์ที่คว้ารางวัลไปมากที่สุดของปีนี้นั้นได้แก่ Schitt’s Creek ที่กวาดรางวัลไปทั้งหมด 7 สาขา (จากรางวัลซีรีส์ประเภทตลกทั้งหมด 9 สาขา) รองลงมาได้แก่ Succession และ Watchmen ที่คว้ารางวัลไปได้ถึง 4 สาขาเท่ากัน
รวมรางวัลทั้งหมดของ Primetime Emmy Awards ครั้งที่ 72
Drama Series (ซีรีส์ประเภทดราม่ายอดเยี่ยม)
WINNER: “Succession” (HBO)
ภาพจาก : https://poststar.com/news/local/succession-to-begin-filming-thursday-at-great-escape/article_84d4d46d-9859-5fd2-b38c-518c35c37f0f.html
“Better Call Saul” (AMC)“The Crown” (Netflix)“The Handmaid’s Tale” (Hulu)“Killing Eve” (AMC / BBC America)“The Mandalorian” (Disney+)“Ozark” (Netflix)“Stranger Things” (Netflix)
Comedy Series (ซีรีส์ประเภทตลกยอดเยี่ยม)
WINNER: “Schitt’s Creek” (POP TV)
ภาพจาก : https://tvseriesfinale.com/tv-show/schitts-creek-season-five-ratings/
“Curb Your Enthusiasm” (HBO)“Dead to Me” (Netflix)“The Good Place” (NBC)“Insecure” (HBO)“The Kominsky Method” (Netflix)“The Marvelous Mrs. Maisel” (Prime Video)“What We Do in the Shadows” (FX Network)
Limited Series (ซีรีส์แบบจบซีซั่นเดียวยอดเยี่ยม)
WINNER: “Watchmen” (HBO)
ภาพจาก : https://www.facebook.com/HBO/photos/a.10150763100328933/10158076965413933/?type=3
“Little Fires Everywhere” (Hulu)“Mrs. America” (Hulu)“Unbelievable” (Netflix)“Unorthodox” (Netflix)
Competition Program (รายการแข่งขันยอดเยี่ยม)
WINNER: “RuPaul’s Drag Race” (VH1)
ภาพจาก : https://ew.com/tv/2020/01/23/rupauls-drag-race-season-12-cast-interviews/
“The Masked Singer” (Fox)“Nailed It” (Netflix)“Top Chef” (Bravo)“The Voice” (NBC)
Variety Sketch Series (ซีรีส์วาไรตี้สั้นยอดเยี่ยม)
WINNER: “Last Week Tonight with John Oliver” (HBO)
ภาพจาก : https://www.amazon.com/Last-Week-Tonight-John-Oliver/dp/B01MSNDZNU
“The Daily Show with Trevor Noah” (Comedy Central)“Full Frontal with Samantha Bee” (TBS)“Jimmy Kimmel Live!” (ABC)“The Late Show with Stephen Colbert” (CBS)
Lead Actor in a Drama Series (นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทดราม่า)
WINNER: Jeremy Strong (Succession)
ภาพจาก : https://www.hollywoodreporter.com/news/emmys-jeremy-strong-shares-lead-actor-in-drama-series-prize-with-succession-co-star-brian-cox
Brian Cox (Succession)Jason Bateman (Ozark)Billy Porter (Pose)Sterling K. Brown (This is Us)Steve Carrell (The Morning Show)
Lead Actress in a Drama Series (นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทดราม่า)
WINNER: Zendaya (Euphoria)
ภาพจาก : https://www.iol.co.za/entertainment/tv/streaming/exclusive-zendaya-on-her-role-in-euphoria-29308568
Jodie Comer (Killing Eve)Jennifer Aniston (The Morning Show)Laura Linney (Ozark)Sandra Oh (Killing Eve)Olivia Colman (The Crown)
Lead Actor in a Comedy Series นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทตลก
WINNER: Eugene Levy (Schitt’s Creek)
ภาพจาก : https://www.wbur.org/hereandnow/2019/01/17/schitts-creek-eugene-levy-daniel-levy
Anthony Anderson (Black-ish)Don Cheadle (Black Monday)Larry David (Curb Your Enthusiasm)Ted Danson (The Good Place)Michael Douglas (The Kominsky Method)Ramy Youssef (Ramy)
Lead Actress in a Comedy Series (นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทตลก)
WINNER: Catherine O’Hara (Schitt’s Creek)
ภาพจาก : https://www.cbc.ca/television/catherine-o-hara-gives-schitt-s-creek-fans-a-vocabulary-lesson-on-instagram-1.5523403
Tracee Ellis Ross (Black-ish)Christina Applegate (Dead to Me)Linda Cardellini (Dead to Me)Issa Rae (Insecure)Rachel Brosnahan (The Marvelous Mrs. Maisel)
Lead Actor in a Limited Series or Movie (นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แบบจบในซีซั่นเดียวหรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์)
WINNER: Mark Ruffalo (I Know This Much is True)
ภาพจาก : https://collider.com/mark-ruffalo-i-know-this-much-is-true-review-hbo/
Jeremy Irons (Watchmen)Hugh Jackman (Bad Education)Paul Mescal (Normal People)Jeremy Pope (Hollywood)
Lead Actress in a Limited Series or Movie (นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แบบจบในซีซั่นเดียวหรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์)
WINNER: Regina King (Watchmen)
ภาพจาก : https://www.themarysue.com/hbos-watchmen-captures-spirit-of-graphic-novel/
Cate Blanchett (Mrs. America)Kerry Washington (Little Fires Everywhere)Shira Haas (Unorthodox)Octavia Spencer (Self Made)
Supporting Actor in a Drama Series (นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทดราม่า)
WINNER: Billy Crudup (The Morning Show)
ภาพจาก : https://www.gq.com/story/billy-crudup-the-morning-show-interview-2019
Giancarlo Esposito (Better Call Saul)Bradley Whitford (The Handmaid’s Tale)Mark Duplass (The Morning Show)Nicholas Braun (Succession)Kieran Culkin (Succession)Matthew Macfadyen (Succession)Jeffrey Wright (Westworld)
Supporting Actress in a Drama Series (นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทดราม่า)
WINNER: Julia Garner (Ozark)
ภาพจาก : https://www.screendaily.com/features/emmys-spotlight-julia-garner-on-why-she-was-desperate-to-play-ruth-in-ozark/5151188.article
Laura Dern (Big Little Lies)Meryl Streep (Big Little Lies)Helena Bonham Carter (The Crown)Samara Wiley (The Handmaid’s Tale)Fiona Shaw (Killing Eve)Sarah Snook (Succession)Thandie Newton (Westworld)
Supporting Actor in a Comedy Series (นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทตลก)
WINNER: Dan Levy (Schitt’s Creek)
ภาพจาก : https://collider.com/dan-levy-interview-coastal-elites/
Mahershala Ali (Ramy)Alan Arkin (The Kominsky Method)Andre Braugher (Brooklyn Nine-Nine)Sterling K. Brown (The Marvelous Mrs. Maisel)William Jackson Harper (The Good Place)Tony Shalhoub (The Marvelous Mrs. Maisel)Kenan Thompson (Saturday Night Live)
Supporting Actress in a Comedy Series (นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทตลก)
WINNER: Annie Murphy (Schitt’s Creek)
ภาพจาก : https://meaww.com/schitts-creek-annie-murphy-alexis-rose-primetime-emmy-nomination-supporting-actress-comedy-series
Betty Gilpin (GLOW)D’Arcy Carden (The Good Place)Yvonne Orji (Insecure)Alex Borstein (The Marvelous Mrs. Maisel)Marin Hinkle (The Marvelous Mrs. Maisel)Kate McKinnon (Saturday Night Live)Cecily Strong (Saturday Night Live)
Supporting Actress in a Limited Series or Movie (นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แบบจบในซีซั่นเดียวหรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์)
WINNER: Uzo Aduba (Mrs. America)
ภาพจาก : https://www.hollywoodreporter.com/live-feed/uzo-aduba-mrs-america-interview-1290454
Holland Taylor (Hollywood)Margo Martindale (Mrs. America)Tracey Ullman (Mrs. America)Toni Collette (Unbelievable)Jean Smart (Watchmen)
Supporting Actor in a Limited Series or Movie (นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แบบจบในซีซั่นเดียวหรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์)
WINNER: Yahya Abdul-Mateen II (Watchmen)
ภาพจาก : https://theplaylist.net/yahya-abdul-mateen-ii-watchmen-secrets-podcast-20200821/
Dylan McDermott (Hollywood)Jim Parsons (Hollywood)Tituss Burgess (Unbreakable Kimmy Schmidt: Kimmy vs. The Reverend)Jovan Adepo (Watchmen)Louis Gossett Jr. (Watchmen)
Directing for a Comedy Series (กำกับยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทตลก)
WINNER: Andrew Cividino & Daniel Levy (Schitt’s Creek)
ภาพจาก : https://starherald.com/entertainment/schitts-creek-sweeps-emmy-comedy-awards/article_034c2425-b112-5ca3-870c-8d3e83d59e60.html
James Burrows (Will & Grace)Gail Mancuso (Modern Family)Daniel Palladino (The Marvelous Mrs. Maisel)Matt Shakman (The Great)Amy Sherman-Palladino (The Marvelous Mrs. Maisel)Ramy Youssef (Ramy)
Directing for a Drama Series (กำกับยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทดราม่า)
WINNER: Mark Mylod (Succession)
ภาพจาก : https://www.hollywoodreporter.com/news/succession-director-tapped-adam-mckay-produced-searchlight-thriller-menu-1296339
Benjamin Caron (The Crown)Jessica Hobbs (The Crown)Mimi Leder (The Morning Show)Lesli Linka Glatter (Homeland”)Andrij Parekh (Succession)Alik Sakharov (Ozark)Ben Semanoff (Ozark)
Directing for a Limited Series or TV Movie (กำกับยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แบบจบในซีซั่นเดียว)
WINNER: Maria Schrader (Unorthodox)
ภาพจาก : https://womenandhollywood.com/maria-schrader-will-direct-netflix-miniseries-based-on-deborah-feldmans-unorthodox/
Lenny Abrahamson (Normal People)Steph Green (Watchmen)Nicole Kassell (Watchmen)Lynn Shelton (Little Fires Everywhere)Stephen Williams (Watchmen)
Writing for a Comedy Series (เขียนบทยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทตลก)
WINNER: Daniel Levy (Schitt’s Creek)
ภาพจาก : https://www.citynews1130.com/2020/04/06/daniel-levy-says-schitts-creek-finale-is-a-love-letter-to-the-fans/
Sam Johnson & Chris Marcil (What We Do in the Shadows)Tony McNamara, “The Great)Stefani Robinson (What We Do in the Shadows)Michael Schur (The Good Place)Paul Simms (What We Do in the Shadows)David West Read (Schitt’s Creek)
Writing for a Drama Series (เขียนบทยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเภทดราม่า)
WINNER: Jesse Armstrong (Succession) 
ภาพจาก : https://variety.com/2019/tv/news/succesion-creator-jesse-armstrong-hbo-overall-deal-1203429605/
Miki Johnson (Ozark)Peter Morgan (The Crown)Chris Mundy (Ozark)Thomas Schnauz (Better Call Saul)John Shiban (Ozark)Gordon Smith (Better Call Saul)
Writing for a Limited Series, Movie or Dramatic Special (เขียนบทยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์แบบจบในซีซั่นเดียว, ภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ หรือซีรีส์ตอนพิเศษ)
WINNER: Damon Lindelof & Cord Jefferson (Watchmen)
ภาพจาก : https://www.popsugar.co.uk/celebrity/photo-gallery/47808567/image/47808516/Damon-Lindelof-Cord-Jefferson-at-2020-Emmys
Tanya Barfield (Mrs. America)Susannah Grant, Michael Chabon & Ayelet Waldman (Unbelievable)Sally Rooney & Alice Birch (Normal People)Anna Winger (Unorthodox)
ที่มา : www.darkhorizons.com , www.emmys.com

HUAWEI Mate 40 Pro ได้รับการรับรองจาก กสทช. เรียบร้อยแล้ว รอเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

นอกจาก HUAWEI P Series แล้ว ยังมีอีกหนึ่งซีรี่ส์เรือธงที่อยู่ในความสนใจของแฟนๆ อย่าง HUAWEI Mate ซึ่งก็มีข้อมูลออกมาผ่านเว็บไซต์ของ กสทช. ว่า HUAWEI Mate 40 Pro ผ่านการรับรองโดย กสทช. ในไทยแล้ว
http://mocheck.nbtc.go.th/search/1526508
ในเว็บไซต์ mocheck.nbtc.go.th ได้ปรากฏข้อมูลของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่ใช้รหัสรุ่นว่า NOH-NX9 พร้อมวงเล็บกำกับว่า Mate 40 Pro นอกจากนี้ ในตารางข้อมูลยังแสดงด้วยว่ารุ่นนี้รองรับเครือข่าย 5G (GSM/WCDMA/LTE/NR)
ส่วนข้อมูลสเปกอื่นๆ เว็บไซต์ของ กสทช. ยังไม่ได้ระบุแต่อย่างใด แต่อย่างน้อยก็คาดเดาความเป็นไปได้ว่า HUAWEI Mate 40 Pro มีอยู่จริงและเตรียมเปิดตัวในเร็ววันนี้ แต่จะมีรุ่นย่อย ชื่อรุ่นอื่นๆ ตามความจุหน่วยความจำหรือฟีเจอร์อื่นๆ ตามมาหรือไม่ ต้องติดตามข่าวในอนาคตกันต่อไป
ที่มา : mocheck.nbtc.go.th , www.mysmartprice.com

Facebook เปิดให้สร้าง Avatar พร้อมสติกเกอร์ด้วยหน้าตัวเองในไทยแล้ว พร้อมวิธีทำง่ายๆ

หลังจากที่ Facebook Avatar หรือระบบสร้างสติกเกอร์อวาตาร์เป็นของตัวเองเปิดตัวให้ใช้งานในประเทศอื่นๆ และในที่สุด ฟีเจอร์นี้ก็สามารถใช้งานในประเทศไทยได้อย่างเป็นทางการเสียที ขอบอกว่าไม่ต้องไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใดๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าคุณจะใช้มือถือ iOS หรือ Android ให้อัปเดตแอป Facebook เป็นเวอร์ชันล่าสุดและปิด-เปิด Facebook ใหม่เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน Facebook Avatar นั่นเอง
วิธีสร้าง Facebook Avatar ของคุณ
ถ้าใครยังงงๆ ว่าเจ้า Avatar นี่นำไปใช้กับอะไรได้บ้าง มาดูกัน
ใช้แชทบน Messenger ได้
คอนเมนต์ตามโพสต์ก็ได้
และแน่นอนว่านำไปใช้เป็นรูปProfile สวยๆ ได้
เห็นแบบนี้ ถ้าใครยังไม่มี Facebook Avatar เป็นของตัวเอง ไปลองเล่นกันตามวิธีนี้ได้เลย ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องโหลดแอปอื่นๆ เลย ใช้ได้บน Facebook ทั้ง iOS และ Android แล้ววันนี้ และอย่าลืมอัปเดตแอป Facebook เป็นเวอร์ชันล่าสุดและปิด-เปิด Facebook ใหม่ก่อนเล่นด้วยนะ

Lenovo ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค 2 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกกลุ่มผู้ใช้งาน

เลอโนโวประเทศไทยเปิดตัวโน้ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นใหม่ 2 รุ่น บนหน่วยประมวลผล AMD เพื่อตอบรับเสียงเรียกร้องของเกมเมอร์ด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่เหนือกว่า อาทิ แผงคีย์บอร์ดที่ดีขึ้น ระบบการจัดสรรควบคุมอุณหภูมิของเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 
ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ราคาของผลิตภัณฑ์ถูกกำหนดขึ้นโดยผู้บริโภคอย่างแท้จริง โดย เลอโนโวได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสายเทคโนโลยีในประเทศไทย และผู้เข้าร่วมงานจากวงการสื่อโซเชียลมีเดีย ร่วมเป็นผู้กำหนดราคาแล็ปท็อป IdeaPad™ Gaming 3 เพื่อวางจำหน่ายในประเทศไทย
ผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 4000 H Series เปิดตัวแล้ววันนี้ ได้แก่ Lenovo Legion 5 และ Lenovo IdeaPadTM Gaming 3 สำหรับเกมเมอร์มือใหม่ 
1. Lenovo IdeaPad Gaming 3
IdeaPad Gaming 3 ใหม่ ผ่านการพัฒนาระบบระบายความร้อนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยใช้หน่วยประมวลผล (CPU) AMD Ryzen 7 4800 H-Series มาพร้อมการ์ดจอสูงสุด Nvidia GeForce GTX 1650 DDR6 และ 1650 TI ขนาดหน้าจอ 15.6 FHD IPS มี Refresh Rate อยู่ที่ 120 Hz และให้ค่าความแม่นยำของสี +60% ใช้พัดลมระบายความร้อน 2 ตัว Dual Thermal Vents
ในส่วนของคีย์บอร์ด ทาง Lenovo ใช้ Full-size Keyboard Blue Backlight หรือไฟพื้นหลังสีฟ้า

สไลด์รูปภาพ

2. Lenovo Legion 5
Lenovo Legion 5 ใหม่ ต่อยอดความสำเร็จจากตัวก่อนหน้า เน้นดีไซน์เรียบหรูแบบ Minimalism มาพร้อมตัวเลือกโมบายล์โปรเซสเซอร์สูงสุด AMD Ryzen 7 4800 H-Series ที่มาคู่กับตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX™ 2060 ตัวเลือกหน่วยความจำ (RAM) สูงสุด 16GB 3200 MHz DDR4 และตัวเลือกตัวจัดเก็บข้อมูลสูงสุด 1 TB PCIe SSD ใช้ระบบระบายความร้อน Coldfront 2.0 และ Dual Burn เมื่อรันแบบเต็มสปีดสามารถเปิดได้ 9 ชั่วโมงต่อเนื่อง ใช้เซ็นเซอร์จำนวน 6 ตัวในการตรวจจับความร้อน
หน้าจอ 15.6 FHD IPS Anti-glare (ไม่สะท้อนแสง) มีทั้งแบบ 60 Hz และ 144 Hz ด้วย Response Time < 3 ms ค่าสี 100% sRGB เหมาะสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการความสมจริงของสีสัน มาพร้อมค่าความสว่างหน้าจอ 300 Nits แสดงผลด้วย Dolby Vision, WiFi 6 และระบบเสียง Dolby Atmos รองรับทั้งการทำงานและการเล่นเกมด้วย TrueStrike Keyboard ที่มี Response Time < 1 ms หมายเหตุ: ราคาจะต่างกันที่ CPU และ GPU เป็นหลัก ใครสนใจซื้อรุ่นไหน อย่าลืมเช็คสเปกกันให้ดีนะคะ สไลด์รูปภาพ ทาง Lenovo ประเทศไทย จัดโปรโมชันพิเศษให้กับรุ่นที่ใช้ Legion 5 CPU AMD Ryzen และ Ram 8 GB แถม Ram เพิ่ม 8 GB จำนวนจำกัดเพียง 500 เครื่อง ตั้งแต่วันที่ 10 - 30 กันยายนนี้ หรือจนกว่าของจะหมด